CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA HẢI PHÒNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, Trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng phối hợp với Trung tâm GDTX Hải Phòng tổ chức hội nghị chuyên đề Tư vấn hướng nghiệp, thông tin tới hơn 300 phụ huynh và học sinh của Trung Tâm GDTX Hải Phòng.

   

Hội Nghị chuyên đề về hướng nghiệp       

Tới dự Hội nghị chuyên đề về tư vấn hướng nghiệp năm học 2023 - 2024, Về phía trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng có ông Nguyễn Việt Hùng - Hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí trong ban truyền thông của nhà trường.

Hội Nghị chuyên đề về hướng nghiệp  

Về phía Trung tâm GDTX Hải Phòng có ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Trung tâm, các đồng chí trong Ban giám đốc, trưởng phòng, phó trưởng phòng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ tại trung tâm, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 10, 11 và đặc biệt là sự tham gia của hơn 300 CMHS và học sinh khối 10, 11 đang học tại trung tâm.

Trong buổi hội nghị, Nhà giáo Vũ Thế Thuy - Phó Giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng đã giới thiệu về trung tâm giáo dục thông minh do Hàn Quốc tài trợ qua đó học sinh được học tập ở một môi trường hiện đại và ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập. Ngoài ra nhà giáo Vũ Thế Thuy cũng trình bày về công tác đào tạo nghề trung cấp cho học sinh khối THPT theo mô hình 9+.

Nhà giáo Vũ Thế Thuy, Phó Giám đốc đại diện cho Ban giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng

Trường Trung cấp Bách khoa Hải Phòng rất hân hạnh được tham gia Hội nghị chuyên đề về tư vấn hướng nghiệp tại Trung tâm GDTX Hải Phòng. Thạc sĩ Nguyễn Việt Hùng - Hiệu Trưởng Trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng đã giới thiệu về các ngành học tại trường và nội dung hướng nghiệp của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) cũng như những chính sách hỗ trợ học sinh khi tham gia học nghề tại nhà trường.

Thạc sĩ  Nguyễn Việt Hùng,  Hiệu trưởng trường Trung cấp Bách khoa Hải Phòng

 

Thạc sĩ Nguyễn Việt Hùng - Hiệu Trưởng Trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng cũng đã thông tin tới toàn bộ phụ huynh, học sinh về chính sách của nhà nước, các chính sách đãi ngộ trong quá trình học tập tại trường như Quỹ Học Bổng Hành Trang Xanh,.... cũng như chính sách hỗ trợ học sinh tham gia mô hình 9+ cũng như  những lợi ích của việc học tập theo mô hình này tại trường. Trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để bảo đảm quyền lợi học sinh trong quá trình học tập và đưa nội dung hướng nghiệp vào hoạt động hàng ngày.

Trong phần kết luận của Hội nghị, thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện - Giám đốc trung tâm đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp và phân luồng học sinh. Ông hy vọng rằng thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và buổi tọa đàm giữa phụ huynh và học sinh, các em sẽ nhận được những thông tin hữu ích để định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của mình, từ đó tự tin bước vào tương lai.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc trung tâm phát biểu kết luận Hội nghị

 

Hội nghị chuyên đề về tư vấn hướng nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng giúp CMHS, học sinh có cái nhìn tổng quan về các ngành nghề, từ đó có thể chọn lựa và xác định con đường phù hợp cho mình trong tương lai. Trường Trung Cấp Bách Khoa Hải Phòng hy vọng rằng các hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên và mang lại ý nghĩa tích cực trong việc giúp học sinh có một cuộc sống thành công sau này.

 
Hỗ trợ Online
0945643559
homicoedu@gmail.com
Thống kê khách truy cập
  • Hôm nay: 339
  • Hôm qua: 406
  • Tuần này: 4348
  • Tuần trước: 18678
  • Tháng này: 3699
  • Tháng trước: 647
  • Tổng lượt truy cập: 532874
0945643559
zalo icon